5 lưu ý khi gửi hàng đi Pháp tại TP.HCM

Pháp được đánh giá là một cường quốc có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ. Trong thời kỳ hội nhập, Việt Nam và Pháp đã trở thành đối tác với nhau, tạo ra nhu cầu giao thương giữa hai nước. Tại TP.HCM, xu hướng gửi hàng đi Pháp phát triển mạnh mẽ, với sự xuất hiện của các công ty vận chuyển quốc tế, trong đó không thể không nhắc đến HĐ Express – đơn vị chuyển phát nhanh chất lượng, uy tín hàng đầu Việt Nam.

Dịch vụ gửi hàng đi Pháp tại TPHCM

Tại sao nhu cầu gửi hàng đi Pháp ngày càng tăng?

Nhu cầu giao thương, trao đổi hàng hóa giữa hai châu lục ngày càng phát triển. Việt Nam và Pháp là hai quốc gia không nằm ngoài xu hướng hội nhập quốc tế. Các mặt hàng xuất xứ từ Pháp và Việt Nam liên tục lưu thông giữa thị trường hai nước. Điều này đã trở thành tiền đề thúc đẩy xu hướng gửi hàng đi Pháp phát triển mạnh mẽ.

Bên cạnh đó, tỷ lệ người dân Việt Nam sang Pháp du học, làm việc hoặc định cư ngày càng nhiều, tạo ra mối giao liên giữa hai quốc gia. Sự xuất hiện của các đơn vị chuyển phát nhanh quốc tế đóng vai trò là “cầu nối” rút ngắn khoảng cách giữa cộng đồng người Việt trong và ngoài nước.

Vì vậy, gửi hàng đi Pháp đã trở thành dịch vụ cần thiết và không thể thiếu trong cuộc sống ngày nay, đóng trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế, giao lưu văn hóa giữa hai nước.

Một số mặt hàng được phép gửi sang Pháp

Những mặt hàng gửi sang Pháp chịu sự quản lý, kiểm soát chặt chẽ từ các trung tâm hải quan trước khi được tự do thông hành. Để hàng hóa thuận lợi gửi đến tay người nhận, bạn cần xem xét mặt hàng của mình có nằm trong danh sách các loại hàng hóa bị cấm hoặc hạn chế gửi đi Pháp hay không.

Những mặt hàng được phép lưu thông tại Pháp là:

 • Các loại bưu phẩm, giấy tờ, chứng từ
 • Các loại mỹ phẩm, dụng cụ học nghề
 • Các loại thuốc tây, dược phẩm
 • Các loại hàng hóa cá nhân
 • Các loại thực phẩm, đồ uống
 • Các mặt hàng thời trang, phụ kiện làm đẹp
 • Các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, đồ thủ công, máy móc, thiết bị điện tử,…

Những mặt hàng gửi đi Pháp có nguồn gốc xuất xứ, thông tin, chứng từ rõ ràng, chính xác sẽ dễ được cấp phép thông hành hơn. Theo nghị định số 18/2013/NĐ-CP, những mặt hàng không có nguồn gốc hoặc xuất xứ rõ ràng sẽ không được cấp phép vận hành và chuyển vào Pháp.

Thời gian trung bình gửi hàng đi Pháp

Thời gian vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam sang Pháp phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, trong đó, quan trọng nhất là gói dịch vụ chuyển phát mà bạn lựa chọn.

Hiện nay, các đơn vị vận chuyển thường cung cấp 2 gói dịch vụ chuyển phát đi Pháp bao gồm:

 • Chuyển phát qua Pháp “hỏa tốc”: Với gói dịch vụ này, hàng hóa của bạn sẽ được cấp tốc chuyển ngay đến Pháp trong khoảng thời gian từ 3 – 5 ngày.
 • Chuyển phát qua Pháp tiết kiệm: Gói dịch vụ này có mức giá thấp hơn gói dịch vụ “hỏa tốc” nhưng thời gian vận chuyển cũng kéo dài lâu hơn. Với gói tiết kiệm, hàng hóa của bạn sẽ đến tay người nhận từ 8 – 10 ngày.

Tuy nhiên, thời gian vận chuyển còn phụ thuộc vào nơi ở của người nhận, tình trạng thời tiết hoặc các phát sinh bất ngờ trong quá trình vận chuyển. Ngoài 2 gói dịch vụ trên, một số đơn vị còn triển khai các gói dịch vụ hấp dẫn khác, phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng.

Những lưu ý khi gửi hàng đi Pháp an toàn và hiệu quả

Xem xét kỹ các danh mục hàng hóa bị cấm

Như chúng tôi đã chia sẻ phía trên, ở Pháp có một số quy định về các sản phẩm cấm thông hành trong nước, điển hình như:

 • Các chất kích thích, chất gây nghiện như: cần sa, ma túy, thuốc phiện,…
 • Các loại động vật sống, động vật hoang dã và những sản phẩm được làm từ chúng
 • Các loại văn hóa phẩm, ấn phẩm đồi trụy, tài liệu, nội dung không lành mạnh, có xu hướng chống phá nhà nước hai bên,…
 • Các chất gây nổ, chất phóng xạ độc hại, nguy hiểm cho sức khỏe con người
 • Các loại tiền tệ hoặc giấy tờ được phát hành bởi ngân hàng địa phương

Khi vi phạm về vấn đề này, các đơn vị vận chuyển sẽ không chịu trách nhiệm bồi thường cho bạn. Và tất nhiên, bạn phải hoàn toàn chịu trách nhiệm cho những sai phạm của mình.

Đóng gói, bao bì sản phẩm cẩn thận

Có thể thấy, Việt Nam và Pháp là hai quốc gia có khoảng cách địa lý khá xa. Vì vậy, bạn cần thận trọng trong khâu đóng gói, bao bì hàng hóa, sản phẩm. Việc này giúp cho sản phẩm của bạn khi gửi sang Pháp hạn chế tình trạng va đập hoặc tổn thất nặng nề. Tùy vào mỗi loại hàng hóa, các đơn vị vận chuyển sẽ tư vấn cho bạn cách thức, phương pháp đóng gói và bảo quản cụ thể. 

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ

Khi vận chuyển hàng hóa qua Pháp, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ liên quan để làm thủ tục thông hành. Đối với các doanh nghiệp, nhà phân phối gửi hàng qua Pháp với số lượng lớn, cần phải có đầy đủ giấy tờ nhập khẩu. Còn đối với các đơn hàng nhỏ lẻ hoặc giá trị thấp hơn cũng phải chuẩn bị chứng từ, tem mác rõ ràng.

Xác định chính xác khối lượng hàng hóa

Hiện nay, có không ít đơn vị vận chuyển thiếu uy tín dùng các thủ đoạn gian lận, đội số cân hàng hóa của khách hàng lên. Để tránh tình trạng này, bạn cần xác định trước khối lượng hàng hóa chuẩn xác trước khi giao dịch với đơn vị vận chuyển.

Một số đơn vị uy tín thường công khai bảng giá và cách thức tính cước phí trên website của họ. Thế nên, bạn có thể xác định trước cước phí của mình để hạn chế tình trạng gian lận, “tiền mất tật mang”.

Chọn đơn vị vận chuyển uy tín

Một đơn vị vận chuyển uy tín quyết định hơn 80% sự thành công khi gửi hàng quốc tế. Vì vậy, chọn lựa một đơn vị uy tín là điều cần thiết để bạn thuận lợi gửi hàng hóa đến tay những người thân yêu.

Tuy nhiên, trên thị trường xuất hiện ngày càng nhiều các đơn vị vận chuyển, khiến bạn gặp khó khăn trong việc “chọn mặt gửi vàng”. Vì vậy, bạn cần đặt ra các tiêu chí cụ thể để chọn lựa đơn vị phù hợp nhất với mình.

HĐ Express – đơn vị gửi hàng đi Pháp tại TPHCM tốt nhất hiện nay

HĐ Express là một trong những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vận chuyển hàng hóa quốc tế, đặc biệt là gửi hàng đi Pháp. Công ty đã và đang trở thành đối tác quan trọng với nhiều doanh nghiệp, nhà phân phối lớn trên thế giới.

Với tầm nhìn, tiềm năng và kinh nghiệm của mình, HĐ Express tự tin sẽ đồng hành cùng bạn trong mọi chuyến đi. Trong suốt quá trình hoạt động, HĐ Express đã chinh phục được hàng triệu khách hàng, gửi thành công hàng triệu mặt hàng sang các quốc gia khác nhau.

Vì vậy, khi hợp tác cùng HĐ Express, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về hàng hóa, sản phẩm của mình sẽ được gửi sang Pháp một cách an toàn và nhanh chóng nhất.

Giai đoạn hiện nay, việc chuyển hàng hóa sang Pháp không còn dễ dàng như trước, khiến chi phí tăng mạnh. Tuy nhiên, khi đến với HĐ Express, bạn sẽ hỗ trợ cước phí vận chuyển với mức giá hấp dẫn nhất, đảm bảo không làm ảnh hưởng đến ngân sách của bạn trong thời buổi đại dịch khó khăn.

Những câu hỏi thường gặp về gửi hàng đi Pháp tại TPHCM

HĐ Express có nhận gửi các mặt hàng nặng đi Pháp không?

Có! HĐ Express nhận vận chuyển đa dạng các mặt hàng không hạn chế về số lượng và kích thước. Đối với những mặt hàng nặng, bạn có thể áp dụng phương thức vận chuyển bằng đường biển của HĐ Express để đảm bảo an toàn và phù hợp với ngân sách của mình. 

Gửi hàng đi Pháp của HĐ Express có bảo hiểm hàng hóa không?

Có! HĐ Express cam kết sẽ đền bù thiệt hại 100% nếu hàng hóa bị mất mát, hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Hàng hóa gửi đi Pháp có được vận chuyển trong ngày không?

Có! HĐ Express sở hữu số lượng lớn các phương tiện vận chuyển. Vì vậy, mỗi đơn hàng sẽ được vận chuyển ngay trong ngày, tránh tình trạng “ứ đọng”, dồn đơn.

Nhận hàng tận nhà có tính phí không?

Không! HĐ Express hỗ trợ nhận hàng tận nhà hoàn toàn miễn phí.

Để tìm hiểu chi tiết về quy trình, cước phí dịch vụ gửi hàng đi Pháp của HĐ Express, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số hotline: 0931 70 88 99 hoặc tham khảo bảng giá chính thức tại trang web: https://hdexpress.com.vn/ 

Đánh giá
BẠN ĐỌC QUAN TÂM