Bảng giá gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển

Ngày nay, việc vận chuyển hàng hóa quốc tế sử dụng chủ yếu hai phương thức vận chuyển đó là bằng đường tàu biển và phát nhanh bằng đường hàng không. Trong đó, nhu cầu gửi hàng hóa qua Mỹ bằng đường biển ngày càng tăng cao. Chính vì vậy, những thông tin về cách thức vận chuyển cũng như giá thành được đông đảo khách hàng quan tâm. Vậy những yếu tố nào ảnh hưởng đến bảng giá gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển hiện nay? Hãy cùng giải đáp thắc mắc ở bài viết dưới đây.

Nhu cầu vận chuyển hàng đi Mỹ bằng đường biển hiện nay

Gửi hàng hóa qua nước ngoài bằng đường biển là hình thức đang ngày càng được ưa chuộng và phổ biến hiện nay. Đặc biệt, đối với việc vận chuyển qua Mỹ. Với hình thức này, bạn có thể sử dụng để vận chuyển nhiều loại mặt hàng khác nhau như  hàng hóa nặng, cồng kềnh, hàng hóa có khối lượng lớn…

Trước đây, do cách trở về mặt địa lý cũng như các  quy định khi gửi hàng, hàng hóa sang đến Mỹ phải mất hơn chục ngày. Tuy nhiên hiện nay, việc xuất hiện các đơn vị vận chuyển giúp cho việc gửi hàng hóa từ Việt Nam sang Mỹ chỉ dao động từ khoảng 5 đến 7 ngày. Do vậy, nhiều người lựa chọn hình thức này thay cho đường bay.

Những lý do nên vận chuyển hàng hóa bằng phương tiện đường biển

Hiện nay, hầu hết khách hàng đều lựa chọn hình thức vận chuyển bằng đường biển. Hình thức này đem lại rất nhiều lợi ích cho bạn bởi những lý do sau đây:

 • Có thể vận chuyển những kiện hàng nặng có khối lượng từ 250kg (tính theo trọng lượng) hoặc 1,50m3 trở lên (tính theo thể tích)

 • Gửi được các  loại mặt hàng mà các phương tiện khác như đường hàng không, đường bưu điện không nhận gửi

 • Chuyển hàng hóa một lần với số lượng nhiều và lớn

 • Phù hợp với các loại hàng hóa không cần gấp

 • Các tuyến đường vận tải trên biển ít gặp các trở ngại khi di chuyển so với đường bộ và đường bay

 • Giảm thiểu những rủi ro hư hại và thất lạc hàng hóa do hàng hóa được bảo quản bên trong các container chuyên dụng.

 • Thuế hàng hóa phải chịu khi thông quan rẻ hơn là qua sân bay.

 • Chi phí gửi hàng đi Mỹ bằng đường tàu biển rẻ hơn so với các hình thức vận chuyển khác. Giúp tiết kiệm tối đa chi phí.

Tuy nhiên, phương thức này cũng sẽ có những hạn chế nhất định. Do vậy, hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi gửi hàng.

Bảng giá gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển bị ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?

Phí vận chuyển đường biển sang Mỹ luôn là yếu tố được khách hàng quan tâm.  Nhìn chung gửi hàng bằng đường tàu biển có giá thành tương đối rẻ hơn so với các hình thức khác. Tuy nhiên, bảng giá này phụ thuộc và thay đổi bởi rất nhiều yếu tố. Cụ thể như sau:

 • Địa chỉ giao và nhận hàng

 • Khối lượng, kích thước hàng hóa

 • Hàng hóa bạn gửi thuộc loại hàng hóa gì

 • Điều kiện bảo quản và vận chuyển có đặc biệt hay không. VD như những mặt hàng dễ vỡ, hàng đông lạnh thông thường sẽ có giá cước cao hơn.

 • Chính sách vận chuyển hàng hóa tại các đơn vị khác nhau cũng sẽ ảnh hưởng đến bảng giá vận chuyển. 

 • Những chi phí phát sinh do yêu cầu của khách hàng. VD như tiền thuê máy cầu, chi phí vận chuyển đến nơi khách yêu cầu…

Để đảm bảo an toàn cho hàng hóa gửi đi cũng như hạn chế tối đa những chi phí phát sinh khi sử dụng. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ về phương thức vận chuyển nào phù hợp với sản phẩm hàng hóa và túi tiền của mình. Để từ đó có chọn lựa đúng đắn. Nếu như bạn chưa có kinh nghiệm gửi hàng đi nước ngoài thì tốt nhất nên tìm kiếm một công ty vận chuyển uy tín trên thị trường hiện nay.

Bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về các yếu tố ảnh hưởng đến bảng giá gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển. Nếu như bạn còn băn khoăn điều gì hoặc có nhu cầu gửi hàng hóa đi các nước khác có thể liên hệ đến HD EXPRESS qua số điện thoại 0931 70 88 99. Để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất.

Đánh giá
BẠN ĐỌC QUAN TÂM