Gửi đồ qua Mỹ bao nhiêu tiền?

Nhu cầu gửi hàng từ Việt Nam qua Mỹ ngày một tăng cao. Tuy nhiên, thắc mắc của rất nhiều người đó là về vấn đề chi phí cũng như thời gian gửi hàng. Bài viết dưới đây sẽ bật mí thông tin về vấn đề gửi đồ qua Mỹ bao nhiêu tiền 1 kg và gửi hàng thì mất bao lâu. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn những thông tin liên quan.

Những  yếu tố quyết định đến việc gửi đồ qua Mỹ bao nhiêu tiền

Chi phí gửi hàng qua Mỹ sẽ không cố định một mức giá. Chi phí này sẽ phụ thuộc và thay đổi bởi nhiều yếu tố. Cụ thể như sau:

Trọng lượng hàng cần gửi

Trọng lượng hàng cũng quyết định phần lớn đến chi phí.  Kiện hàng khi đến kho sẽ được đo kích thước, thể tích sau đó quy đổi ra trọng lượng. Thông thường sẽ tính theo công thức: Dài x Rộng x Cao (cm)/50000. Đây là trọng lượng chiếm  thể tích khoang máy bay khi vận chuyển. Trọng lượng càng lớn thì chi phí gửi càng cao.

Loại hàng cần gửi đi Mỹ

Cước vận chuyển hầu hết sẽ được tính theo tính chất đơn hàng mà khách gửi. Các loại hàng hóa như hàng thực phẩm, hàng thông thường, hàng cồng kềnh, … Đối với những mặt hàng có tính chất nhạy cảm, khối lượng và kích thước lớn thì tất nhiên chi phí sẽ cao hơn các mặt hàng còn lại. Bảng giá niêm yết chỉ áp dụng cho các loại hàng thông thường. Những loại thực phẩm, mỹ phẩm… nếu bắt buộc bảo quản đặc biệt thì phải phụ thêm phí.

Khoảng cách vận chuyển hàng

Gửi đồ qua Mỹ bao nhiêu tiền  phụ thuộc rất nhiều vào địa chỉ của người gửi và người nhận. Nếu như khoảng cách vận chuyển càng xa thì chi phí sẽ càng nhiều. Nếu địa chỉ nhận hàng ở trung tâm thì sẽ rẻ hơn nhiều so với các vùng tiểu bang nước Mỹ.

Thuế phí

Một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến chi phí vận chuyển đó là VAT, thuế nhập khẩu và các loại cước phí thủ tục khác. Ở mỗi thời điểm sẽ có quy định thuế phí khác nhau nên từ đó giá cước sẽ chênh lệch. Ngoài ra, phí gửi đồ qua Mỹ bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào giá thị trường cũng như các chương trình ưu đãi của công ty vận chuyển. Do đó, hãy chọn một công ty uy tín và chuyên nghiệp để sử dụng dịch vụ.

Gửi hàng đi Mỹ bao nhiêu 1kg?

Cước phí luôn là vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm. Nhiều người còn thắc mắc không biết cách tính cước phí sẽ như thế nào. Hầu hết, tại các đơn vị vận chuyển hàng qua Mỹ đều sẽ tính mức giá theo kg. Giá gửi đồ qua Mỹ  sẽ dao động trong khoảng từ 850.000đ đến 950.000đ cho 1kg hàng hóa.

Tuy nhiên, đây là mức giá chung trên thị trường. Có thể trong quá trình gửi mức giá sẽ dao động lên xuống. Tùy thuộc nhiều vào đơn vị mà bạn lựa chọn để vận chuyển. Chính vì vậy,  nên chọn các công ty có nhân viên tư vấn và cung cấp bảng giá chi tiết trước khi gửi hàng.

Thời gian gửi hàng từ Việt Nam sang Mỹ mất bao lâu?

Bên cạnh chi phí thì thời gian cũng là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc.  Đối với dịch vụ gửi hàng đi Mỹ thì thời gian gửi hàng sẽ dao động từ 7 đến 10 ngày. Tuy nhiên, nếu như bạn lựa chọn hình thức hỏa tốc thì thời gian sẽ rút ngắn, chỉ tầm khoảng 2 đến 5 ngày. Đồng nghĩa với việc chi phí bạn đóng sẽ cao hơn. Gói dịch vụ này phù hợp với những đơn hàng cấp thiết, đòi hỏi thời gian nhận gấp.

Thời gian nhận hàng thực tế còn tùy thuộc vào chuyến bay, thủ tục nhập cảnh hải quan… Nếu như không may gặp trục trặc thì hải quan sẽ giữ lại. Tuy nhiên, nếu như bạn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, nộp thuế đúng quy định thì tình trạng này sẽ không xảy ra.

Bạn nên theo dõi trên hệ thống Tracking để chủ động hơn khi gửi hàng. Tiến độ hàng và  mọi vấn đề trục trặc đều sẽ được cập nhật đầy đủ trên hệ thống. Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các đơn vị vận chuyển.

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin về vấn đề gửi đồ qua Mỹ bao nhiêu tiền cũng như giải đáp thắc mắc về thời gian nhận hàng. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn được công ty vận chuyển hàng hóa đi Mỹ uy tín cho mình. Nếu như bạn đang có nhu cầu gửi hàng qua Mỹ hay các  nước khác thì hãy liên hệ tới HD EXPRESS qua số điện thoại 0931 70 88 99.

Đánh giá
BẠN ĐỌC QUAN TÂM