Gửi hàng đi Canada bằng đường biển nên chọn đơn vị nào?

Gửi hàng hóa đi Canada bằng đường biển đang là lựa chọn được nhiều khách hàng sử dụng. Phương thức vận chuyển này phù hợp với những mặt hàng quá khổ, tải trọng lớn mà không thể gửi bằng phương thức khác. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về hình thức gửi hàng này dẫn đến những vấn đề đáng tiếc xảy ra. Nếu như bạn đang có nhu cầu gửi hàng đi Canada bằng đường biển thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Một số loại hình dịch vụ gửi hàng qua Canada bằng đường biển

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại hình dịch vụ gửi hàng qua đường biển. Tùy thuộc vào nhu cầu và đặc trưng sản phẩm mà khách hàng lựa chọn loại hình phù hợp với mình.

Gửi hàng đi Canada đường biển LCL

LCL là hình thức gửi hàng đi Canada bằng đường biển của nhiều doanh nghiệp, cá nhân.Bạn muốn gửi hàng nhưng số lượng hàng hóa không xếp đủ một container, bạn có thể áp dụng phương thức LCL. Trong trường hợp này, container sẽ vận chuyển hàng hóa của nhiều chủ hàng gộp lại, tối thiểu là 2 chủ trở lên.  Với hình thức này sẽ giúp khách hàng có thể tiết kiệm chi phí khi gửi hàng.

Gửi hàng đi Canada đường biển FCL

Khác với LCL, hình thức gửi hàng đi biển qua Canada chỉ dành riêng cho một chủ hàng. Khi lựa chọn hình thức này, hàng hóa của bạn sẽ được xếp trong một container riêng biệt, không chung với bất kỳ hàng hóa của cá nhân, doanh nghiệp nào. Việc này, sẽ đảm bảo chất lượng sản phẩm của bạn tốt hơn.

Trong một số trường hợp, mặc dù hàng hóa của bạn không đủ một container nhưng do tính chất đặc thù thì cũng nên chọn FCL để đảm bảo an toàn và thuận tiện trong quá trình vận chuyển. Đặc biệt, hàng hóa vận chuyển theo hình thức này sẽ luôn được ưu tiên bốc vác. Do vậy, hàng hóa sẽ dễ kiểm soát và tránh được tình trạng mất hàng.

Gửi hàng đi Canada đường biển RO-RO

RO-RO là một trong những hình thức khách hàng tự đi gửi hàng hóa đi Canada bằng đường biển.  Đặc trưng nổi bật của hình thức này đó là hàng hóa có thể tự vận hành lên tàu mà không cần trải qua quy trình bốc vác. Một số mặt hàng thường được áp dụng hình thức vận tải RO-RO là ô tô, xe máy,…

Những lý do nên chọn dịch vụ gửi hàng đi Canada bằng đường biển

So với những hình thức vận chuyển khác, hình thức vận chuyển qua các nước bằng đường biển mang rất nhiều ưu điểm. Cụ thể như sau:

 • Có nhiều loại hình vận chuyển hàng hóa bằng đường biển khác nhau, đem đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. 

 • Ít gặp khó khăn trong quá trình vận chuyển bởi tuyến đường biển rất đa dạng và thủ tục thông qua cũng khá đơn giản.

 • Hàng được vận chuyển đến Canada liên tục nên thuận tiện cho các doanh nghiệp mua bán, kinh doanh hàng hóa xuất nhập khẩu tại Canada. 

 • Mức vận chuyển rẻ hơn nên giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí

 • Có thể vận chuyển hàng hóa cồng kềnh, có khối lượng lớn và số lượng nhiều. 

 • Đảm bảo sự an toàn và tránh tình trạng va chạm hàng hóa 

Với những ưu điểm trên đây cũng là lý do mà ngày càng nhiều khách hàng lựa chọn dịch vụ gửi hàng qua nước Canada theo đường biển.

Hàng hóa được phép và không được phép vận chuyển bằng đường biển

Đối với việc xuất nhập khẩu hàng hóa qua nước ngoài đều có những quy định riêng. Trước khi gửi hàng đi Canada bằng hình thức đường biển, bạn cần tìm hiểu kỹ những hàng hóa được phép và không được phép vận chuyển. Cụ thể quy định như sau:

Hàng được phép vận chuyển

 • Hàng dễ hỏng hoặc có tính chất đặc biệt : hàng đông lạnh ,  hàng có khối lượng siêu nặng, kích thước lớn…

 • Khoáng sản:  Khoáng  sản có trọng lượng lớn và giá trị thấp nên chọn vận chuyển bằng đường biển để tiết kiệm được chi phí 

 • Những mặt hàng được các công ty tại Việt Nam xuất khẩu sang Canada với số lượng lớn và hàng đi liên tục nên vận chuyển bằng đường biển là lựa chọn tối ưu nhất

 • Ngoài ra, các cá nhân có thể lựa chọn hình thức này để vận chuyển các loại mặt hàng như đồ điện tử, quần áo, giày dép, lương thực……

Mặt hàng không được phép vận chuyển

Bên cạnh những mặt hàng được phép vận chuyển, thì việc xuất nhập khẩu qua Canada cũng hạn chế một số sản phẩm. Cụ thể như sau:

 • Hóa chất dễ cháy nổ độc hại

 • Ma túy vũ khí quân dụng. 

 • Văn hóa phẩm đồi trụy…

Để đảm bảo an toàn khi gửi hàng hóa, bạn nên tìm hiểu kỹ về những quy định gửi hàng qua Canada.

Đơn vị vận chuyển gửi hàng đi Canada bằng đường biển nào uy tín?

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều đơn vị chuyên vận chuyển các loại hàng hóa qua Canada. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng chất lượng và uy tín. Việc chọn đơn vị vận chuyển sẽ ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cũng như thời gian gửi hàng của bạn.  Chính vì vậy, bạn nên thật thận trọng khi lựa chọn đơn vị vận chuyển.

Nếu như bạn đang không biết nên lựa chọn đơn vị nào để vận chuyển  có chất lượng cao và giá rẻ thì có thể tham khảo dịch vụ tại HD EXPRESS. Đây là một trong những đơn vị uy tín với nhiều năm kinh nghiệm vận chuyển hàng hóa qua các nước quốc tế. Bên cạnh Canada, HD EXPRESS còn nhận gửi hàng đi các nước lớn như Mỹ, Pháp, Đức, Nhật…Với chi phí cạnh tranh trên thị trường.

Trên đây là những thông tin xoay quanh vấn đề dịch vụ gửi hàng đi Canada bằng đường biển mà bài viết cung cấp đến bạn. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ về hình thức vận chuyển này. Nếu như bạn có nhu cầu tham khảo về bảng giá gửi hàng đi Mỹ của bưu điện, phí gửi hàng đi Mỹ, Canada hay các nước khác bằng đường tàu biển thì hãy liên hệ đến HD EXPRESS qua số hotline 0931 70 88 99 để được tư vấn và hỗ trợ.

5/5 - (1 bình chọn)
BẠN ĐỌC QUAN TÂM