Gửi hàng đi Mỹ lấy COD có được không?

Gửi hàng đi Mỹ lấy COD chính là hình thức giao hàng thu tiền mặt được ứng dụng phổ biến tại các đơn vị vận chuyển ở nước ta hiện nay. Gửi hàng lấy COD là hình thức hỗ trợ giữa nhà bán hàng với người mua hàng online. Vậy, gửi hàng xuyên quốc gia đi Mỹ lấy COD có được không? Hãy cùng với HĐ Express tìm hiểu ngay dưới bài viết sau.

Khó khăn khi gửi hàng đi Mỹ lấy COD hiện nay

Việc vận chuyển hàng hóa xuyên quốc gia đi Mỹ cần trải qua nhiều quy trình phức tạp. Vậy nên, một đơn vị vận chuyển khi triển khai hình thức thu COD hộ người bán cần thành lập chi nhánh tại các bang ở nước Mỹ. Vậy nên, việc gửi hàng hóa sang Mỹ thu COD là điều rất khó khăn.

Bên cạnh việc thành lập chi nhánh phân bố tại nước Mỹ, đơn vị vận chuyển cần có nguồn lực mạnh để có thể triển khai xây dựng hệ thống logistic có quy mô lớn. Từ đó, mới đảm bảo được đủ năng lực để hoạt động lâu dài.

Hiện tại, HĐ Express đã triển khai kế hoạch hợp tác cùng các đơn vị vận chuyển ở nước ngoài. Mục đích chính là hỗ trợ người bán hàng triển khai thu tiền Cod khi gửi hàng xuyên quốc gia sang Mỹ. 

Những rủi ro khi gửi hàng đi Mỹ lấy COD

Dù là đơn vị vận chuyển nước ngoài hay trong nước đều gặp phải những rủi ro không lường trước được khi triển khai dịch vụ vận chuyển quốc tế. Đối với trường hợp có hỗ trợ COD gửi hàng từ Việt Nam sang Mỹ thì cả đơn vị vận chuyển lẫn người bán sẽ đối mặt với 3 rủi ro cơ bản sau:

  • Thời gian vận chuyển không đảm bảo chính xác với thời gian ước tính. Mặt khác, việc vận phân loại hàng hóa không hay có thu COD đều kéo dài thời gian gửi hàng hơn, chưa kết việc bị thất lạc hàng hóa.
  • Gửi hàng hóa từ Việt Nam sang Mỹ cần chuẩn bị nhiều thủ tục phức tạp. Bởi lẽ, để có thể thông quan hàng hóa vào nước Mỹ không hề dễ dàng. Nếu rơi vào tình trạng thông quan không thành công, người bán phải chịu phí gửi hàng lẫn phí hoàn hàng.
  • Hình thức gửi hàng sang Mỹ lấy cod phù hợp với mặt hàng có trọng lượng nhỏ, giá trị thấp. Đối với các mặt hàng có giá trị cao, đơn vị bán hàng nên thu tiền hàng trước để hạn chế tình trạng khách hàng trả hàng.

Gửi hàng đi Mỹ lấy COD có được không?

Như công ty HĐ Express vừa mới chia sẻ ở mục trên, hiện tại dịch vụ gửi hàng đi Mỹ lấy COD khó khăn và không có đơn vị vận chuyển quốc tế nào có thể hỗ trợ được. Thậm chí, bạn có bán hàng tại các sàn thương mại điện tử quốc tế như Amazon hay Alibaba thì người mua hàng cần phải thanh toán tiền trước cho kiện hàng của bản thân.

Hiện tại, công ty HĐ Express đang chuẩn bị triển khai hình thức gửi hàng từ Việt Nam sang Mỹ lấy COD. Chúng tôi sẽ sớm thông báo đến khách hàng sau khi đã hoàn tất thủ tục liên quan. 

Hướng dẫn cách viết địa chỉ gửi hàng đi Mỹ lấy COD chính xác

Thực tế, chỉ cần bạn phạm một lỗi đơn giản hoặc bạn làm thiếu mát chi tiết nhỏ cũng khiến cho lô hàng bạn muốn gửi sang Mỹ bị giao chậm. Vậy nên, khi viết địa chỉ gửi hàng đi Mỹ lấy COD, bạn cần phải định dạng cụ thể các thông tin sau:

  • Tên người nhận gồm: Quyền pháp lý/chuyên môn phù hợp. Đối với tình trạng hợp lý khi chỉ định người giao nhận, bạn hãy thêm tên người này ở phía bên dưới người nhận dự định thông qua việc dùng chữ viết tắt “C hoặc O”.
  • Về địa chỉ đường phố: Bạn hãy điền đầy đủ các trường thông tin sau – Số căn hộ, chỗ ở hiện tại hoặc một số thông tin định hướng khác.
  • Về các thị xã/thành phố: Đầu tiên, bạn hãy viết trước tên thị xã/thành phố trước. Sau đó, bạn hãy điền mã state lẫn zip và phía trên cùng là một dòng nếu bạn thấy nó phù hợp.
  • Điền UNITED STATES ở vị trí cuối cùng là 

ANDREA GARCIA

47 ANYVILLE RD NW # 2

ANYTOWN AZ 01234

USA

Hy vọng với những chia sẻ trên của HĐ Express sẽ giúp quý khách hàng có được câu trả lời chính xác nhất rằng gửi hàng đi Mỹ lấy COD có được không? Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề trên.

Đánh giá
BẠN ĐỌC QUAN TÂM