Gửi hàng đi Mỹ mất bao lâu & có khó không?

Thông thường vận chuyển hàng đi ra quốc tế sẽ được gửi qua 2 đường hàng không và đường thủy. Bên cạnh đó khi gửi hàng đi Mỹ còn có 2 phương thức vận chuyển khác nhau. Việc này dẫn đến việc sẽ có thời gian giao hàng sẽ có sự chênh lệch. Tuy nhiên, để biết được chính xác gửi hàng đi Mỹ mất bao lâu, hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Gửi hàng đi Mỹ có thực sự khó không?

Vào những năm gần đây, gửi hàng đi Mỹ là một điều không quá khó khăn đối với mọi người. Đặc biệt với việc giao lưu văn hóa, kinh tế, thị trường …. Việc ký gửi và vận chuyển hàng sang quốc tế là điều không còn quá khó khăn. Tuy nhiên, để hàng hóa của bạn được đảm bảo an toàn, gửi đúng hạn thì không phải là điều mà đơn vị dịch vụ nào cũng làm được.

Chính vì lý do này nên trước khi gửi hàng đi Mỹ bạn cần tìm hiểu và hợp tác với các đơn vị nhận vận chuyển hàng quốc tế uy tín, chuyên nghiệp để đồng hành. Điều này giúp bạn bảo quản tốt được hàng hóa của mình, giao hàng đúng thời hạn và tới đúng tay người nhận. 

Bên cạnh đó, khi gửi hàng nên cần phải biết và nắm rõ thật kỹ các danh mục hàng hóa cấm nhập cảnh vào Mỹ. Bởi lẽ, chính phủ Mỹ rất nghiện khắc và gắt gao trong việc kiểm soát hàng hóa khi nhập vào đất nước của họ, đặc biệt là những mặt hàng cấm như: Chất cháy nổ, chất gây nghiện, vật gây sát thương … Trong trường hợp bạn gửi hàng cấm nhẹ sẽ bị phạt tiền, nặng sẽ bị thu hồi hàng và bắt giam. Do đó, bạn nên tra cứu và nắm thật rõ và chính xác về thông tin này tránh những trường hợp rủi ro có thể xảy ra.

Ngoài ra, khi gói hàng bạn nên đóng gói thật gọn gàng và kỹ lưỡng, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được 1 khoản chi phí nhất định. Một mặt hàng cồng kềnh mất nhiều diện tích sẽ giá thành cao hơn so với những loại còn lại. Chưa hết, khi gửi bạn nên chú ý để ghi thật rõ và đầy đủ thông tin để hàng được giao đến đúng tay và địa chỉ người nhận trong thời gian sớm nhất.  

Cách thức và thời gian gửi hàng đi mỹ mất bao lâu?

Như bạn đã biết khi gửi hàng đi Mỹ nếu hợp tác đúng với đơn vị chuyên ký gửi và vận chuyển hàng đi quốc tế uy tín, khoa học và chuyên nghiệp sẽ giúp bnaj bảo quản đồ đạt hiệu quả. Đồng thời, việc này còn giúp bạn rút ngắn được thời gian vận chuyển hàng của mình. 

Hiện trên thị trường cũng có 2 hình thức vận chuyển hàng hóa ra quốc tế chuyên dụng. Cụ thế là cách thức vận chuyển hàng hóa chuyển phát nhanh và vận chuyển thông thường. Tuy nhiên, mỗi hình thức sẽ có thời gian vận chuyển khác nhau, vậy chính xác gửi hàng đi mỹ mất bao lâu?

Vận chuyển phát nhanh

Dịch vụ vận chuyển phát nhanh ra quốc tế thường được áp dụng cho những mặt hàng hay khách hàng có nhu cầu đi gấp bao gồm lý do cá nhân hay lý do công việc. Quan trọng hơn hết, hình thức này có nhận chuyển giấy tờ, hồ sơ, chứ từ quan trọng với trọng lượng nhẹ. 

Thông thường hình thức vận chuyển này thường được giao bằng máy bay. Chính vì vậy, khi gửi hàng đi Mỹ bạn chỉ mất trung bình từ 2 – 4 ngày và chậm nhất là 5 ngày. Vì cách thức giao hàng này có thời gian khá nhanh nên chi phí cũng sẽ đắt đỏ hơn. 

Vận chuyển thông thường

Đây là hình thức áp dụng cho những mặt hàng cồng kềnh và mặt hàng thường không quá gấp gáp và phải đợi thông quan, kiểm duyệt. Thời gian giao chuyển hàng thường giao động từ 7-10 ngày, chậm nhất là 12 ngày. 

Một lưu ý nhỏ cho bạn là nếu người nhận ở các vùng ngoại ô sẽ có thời gian chậm hơn. Ngược lại những địa chỉ ở thành phố sẽ có thời gian giao hàng nhanh hơn rất nhiều. Đối với phương thức vận chuyển này bạn có thể sử dụng được cả máy bay lẫn tàu thủy với mức giá cả rẻ và ổn định hơn rất nhiều. 

Hy vọng rằng, bài viết trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc gửi hàng đi mỹ mất bao lâu? Đồng thời còn cung cấp cho bạn nhiều thông tin chi tiết quan trọng giúp bạn gửi hàng ra quốc tế một cách an toàn, hiệu quả nhất. Nếu bạn đang mong muốn gửi hàng và cần tìm 1 đơn vị đồng hành uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ thì HĐ EXpress chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất hiện nay. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0931 70 88 99 hay truy cập vào Website chính thức tại đây: https://hdexpress.com.vn/ để được hỗ trợ tư vấn tận tình nhất

Đánh giá
BẠN ĐỌC QUAN TÂM