Gửi hàng đông lạnh đi Mỹ cần lưu ý những gì?

Những năm gần đây, hàng đông lạnh được xuất nhập khẩu từ các nước quốc tế không hề kém cạnh với các sản phẩm khác. Trong đó,  phải nhắc đến nhu cầu  gửi hàng đông lạnh đi Mỹ ngày càng trở nên phổ biến và được quan tâm.  Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn đang loay hoay không biết sẽ phải chuẩn bị thủ tục cũng như lưu ý gì khi gửi mặt hàng này. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc. 

Gửi hàng đông lạnh đi Mỹ cần những thủ tục gì?

Hiện nay, người Việt Nam sinh sống và làm việc tại Mỹ khá đông. Điều đó dẫn đến nhu cầu gửi hàng qua lại giữa hai nước ngày một tăng cao.  So với những mặt hàng khác, thì đồ đông lạnh được xem là khó vận chuyển, yêu cầu cao. Những mặt hàng đông lạnh bao gồm các sản phẩm như sau: trái cây tươi, hải sản tươi sống, thịt, các loại vắc xin, thuốc….

Ở Mỹ, vấn đề nhập khẩu thực phẩm đông lạnh có quy định rất nghiêm ngặt. Đòi hỏi nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đóng gói đúng quy cách, ngoài ra còn có một số quy định về thủ tục giấy tờ. Cụ thể như sau:

 • Đối với mặt hàng thực phẩm và dược phẩm phải có giấy chứng nhận FDA

 • Biên nhận đóng thuế, nếu hàng có giá trị cao thì phải có giấy bảo hiểm hàng hóa đính kèm. 

 • Cung cấp thông tin đầy đủ người nhận bao gồm họ tên, địa chỉ chính xác như số nhà, tên đường, thành phố.

 • Thông tin về số lượng, lô hàng hóa 

 • Trường hợp doanh nghiệp không đến được trực tiếp bên công ty vận chuyển thì để lại thông tin địa chỉ, số điện thoại để nhân viên tới tận nơi nhận hàng. 

Những lưu ý khi gửi hàng đông lạnh đi Mỹ

Như đã nói ở trên, hàng đông lạnh được xem là mặt hàng khá khó vận chuyển đi Mỹ. Bên cạnh những thủ tục, quy định, việc đảm bảo chất lượng hàng hóa cũng là điều quan trọng.  Đối với hàng đông lạnh cần nhiệt độ thấp và thời gian vận chuyển ngắn nhằm tránh hư hỏng hàng hóa. Vì thế, không chỉ riêng Mỹ mà trong quá trình vận chuyển đến bất cứ quốc gia nào cũng phải đảm bảo những lưu ý sau đây:

 • Đối với thực phẩm  phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tươi tốt, nguyên vẹn, tránh gửi những thực phẩm ngắn hạn, nhanh hư, hay thực phẩm đã bị ôi thiu , bốc mùi

 • Đối với thịt hay hải sản tươi sống phải giữ nhiệt độ lạnh từ 6 đến 8 độ. Tránh hiện tượng phân hủy, đồng thời giữ nguyên độ tươi cho thực phẩm

 • Tránh để hàng hóa trong không gian quá chật chội, chèn ép trong thùng, làm hư hỏng và dễ gây đổ vỡ hàng hóa.

 • Cân nhắc sử dụng nhiệt độ thích hợp tùy thuộc vào các loại hàng khác nhau. 

Đơn vị vận chuyển gửi hàng đông lạnh đi Mỹ uy tín và chất lượng hiện nay

Đối với mặt hàng đông lạnh việc lựa chọn được một đơn vị vận chuyển uy tín là điều hết sức quan trọng. Việc lựa chọn được đơn vị vận chuyển hợp lý không chỉ giúp bạn tiết kiệm được chi phí mà còn đảm bảo thời gian giao hàng cũng như chất lượng hàng hóa. Với kinh nghiệm nhiều năm, HD EXPRESS tự hào là công ty vận chuyển hàng hóa đi Mỹ được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng hiện nay. Với đa dạng các hình thức vận chuyển và nhiều ưu đãi so với thị trường:

 • Quy trình tiếp nhận và xử lý hàng hóa chuyên nghiệp, khoa học

 • Kiểm tra kỹ lượng hàng hóa của bạn trước khi gửi đi, đảm bảo hàng đông lạnh không bị hư hỏng

 • Hàng hóa của quý khách trong quá trình vận chuyển luôn được đảm bảo, nhanh chóng tới tay người nhận.

 • Trang bị dụng cụ, thiết bị hiện đại để đảm bảo hàng hóa được bảo quản trong quá trình vận chuyển

 • Khách hàng được theo dõi lịch trình vận chuyển 

 • Chi phí gửi hàng đông lạnh đi Mỹ với mức cước cạnh tranh trên thị trường.

Trên đây là những thông tin về thủ tục cũng như những lưu ý khi gửi hàng đông lạnh đi Mỹ. Hy vọng sẽ đem lại những thông tin hữu ích cho quý khách. Để  không mất nhiều thời gian làm thủ tục khách hàng có thể liên hệ trực tiếp HĐ EXPRESS qua hotline  0931 70 88 99.

Đánh giá