Gửi trái cây đi Mỹ như thế nào & có khó không?

Hiện nay, nhu cầu vận chuyển các sản phẩm nông sản, đặc biệt là các loại trái cây ra nước ngoài ngày càng tăng cao. Chính vì vậy, kéo theo các dịch vụ vận chuyển ngày càng phát triển. Đặc biệt phải kể đến đó là dịch vụ gửi trái cây đi Mỹ tại HD EXPRESS. Vậy quy trình gửi hàng tại HD EXPRESS diễn ra như thế nào? Trái cây gửi qua Mỹ trong thời gian là bao lâu? Hãy cùng giải đáp thắc mắc ở bài viết dưới đây.

Một số lưu ý khi gửi trái cây đi Mỹ

Trái cây là  một loại hàng hóa cần bảo quản cẩn thận trước khi gửi đi các nước khác. Việc này vừa sẽ giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm vừa tránh được việc vi phạm các quy định khi gửi hàng. Tùy thuộc vào từng loại trái cây mà có những cách đóng gói khác nhau. Tuy nhiên cần lưu ý một số điều sau:

 • Trái cây gửi đi Mỹ  phải có chứng nhận FDA, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

 • Khi gửi trái cây đi Mỹ không được dùng chất bảo quản kể cả chất bảo quản sinh học. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng  chế phẩm sinh học loại UMIKAI xuất xứ của Nhật Bản để bảo quản trái cây. Chất này không chứa thành phần bị cấm tại thị trường Mỹ, đồng thời đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng.

 • Cần để trái cây khô ráo, tránh ẩm ướt trước khi vận chuyển

 • Không bảo quản bằng đá khô hoặc nước đá.  Vì đây là hai mặt hàng cấm bay

 • Sử dụng loại xốp bọc trái cây chuyên dụng. Bạn cũng có thể sử dụng thêm các loại giấy khác để bao bọc bên ngoài

 • Không được chồng quá nhiều thùng hàng lên nhau, sẽ gây hư hỏng, ảnh hưởng đến hoa quả bên trong

So với các nước quốc tế, thì thị trường xuất nhập khẩu Mỹ khá khó tính. Do vậy, bạn nên đảm bảo những lưu ý trên trước khi muốn gửi trái cây đi Mỹ một cách nhanh chóng và an toàn

Quy trình dịch vụ gửi trái cây đi Mỹ tại HD EXPRESS

HD EXPRESS là một trong những công ty vận chuyển hàng hóa đi Mỹ với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường. Do đó, quy trình vận chuyển được diễn ra một cách rất chuyên nghiệp và khoa học.

 • Bước 1: Khi khách hàng có nhu cầu gửi trái cây đi Mỹ, công ty HD EXPRESS sẽ tư vấn miễn phí và báo giá đến khách hàng. Tùy theo nhu cầu của khách hàng, công ty sẽ báo phí gửi hàng đi Mỹ bằng đường tàu biển hay đường bay. Đảm bảo sẽ đáp ứng được mục đích cũng như phù hợp với túi tiền của bạn.

 • Bước 2: Nếu như bạn không thể đem hàng đến tận nơi, thì HD EXPRESS sẽ hỗ trợ nhận hàng tận nơi và đóng gói hoàn toàn miễn phí cho khách hàng

 • Bước 3: Nhân viên kiểm tra lại hàng, tư vấn khách hàng đóng kiện gỗ hay thùng carton. Đối với gửi trái cây thì sẽ được đóng vào thùng carton đảm bảo quá trình vận chuyển nhanh chóng cũng như giữ được chất lượng sản phẩm

 • Bước 4: Kiểm tra lại địa chỉ, thông tin người nhận bên nước ngoài. Tùy thuộc vào địa  điểm nhận nằm ở trung tâm hay vùng sâu vùng xa để công ty có thể thông báo mức phí cho bạn

 • Bước 5: Hàng hóa sẽ được cho bay trong ngày. Công ty sẽ cung cấp số số AWB nếu khách hàng đó nhu cầu tracking trực tiếp.

 • Bước 6: Theo dõi quá trình vận chuyển lô hàng. Giải quyết, hỗ trợ kịp thời nếu lô hàng có vấn đề trục trặc. 

Với quy trình vận chuyển chặt chẽ như trên, HD EXPRESS cam kết hàng hóa đến tay người nhận một cách nhanh chóng và đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Thời gian gửi trái cây đi Mỹ tại HD EXPRESS có lâu không?

Trái cây là một trong những hàng hóa dễ bị hư hỏng nếu như quá trình vận chuyển diễn ra quá lâu. Đây cũng chính là vấn đề mà nhiều khách hàng rất lo ngại. Chính vì vậy, khi gửi trái cây đến Mỹ bạn nên chọn cho mình một đơn vị vận chuyển uy tín.

Đối với  những loại trái cây bạn nên sử dụng hình thức vận chuyển nhanh chóng tại HD EXPRESS . Với hình thức này, thời gian gửi hàng chỉ mất 3 đến 5 ngày. Thời gian vận chuyển ngắn đồng nghĩa với việc trái cây của bạn vẫn giữ được độ tươi ngon. Bạn có thể sử dụng hình thức này cho các loại trái cây có hạn sử dụng ngắn như táo, nho, cam,…

Ngoài ra, đối với những loại trái cây sống, cứng, khó bị hư như sầu riêng , mít… bạn cũng có thể sử dụng gói dịch vụ gửi hàng tiết kiệm để vận chuyển. Với chi phí rẻ hơn thì chắc chắn thời gian gửi cũng sẽ lâu hơn. Tuy nhiên, HD EXPRESS sẽ nhanh chóng vận chuyển đến tay người dùng chỉ mất 5 đến 7 ngày. Tùy thuộc vào từng loại trái cây, cũng như nhu cầu về thời gian nhận hàng, từ đó  bạn chọn hình thức vận chuyển phù hợp.

Bài viết trên đây là những thông tin xoay quanh vấn đề gửi trái cây đi Mỹ tại HD EXPRESS. Nếu như bạn đang thắc mắc vấn đề gì hoặc muốn gửi trái cây một cách nhanh chóng hãy liên hệ qua hotline 0931 70 88 99 của HD EXPRESS để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất.

Đánh giá
BẠN ĐỌC QUAN TÂM