Kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ nhanh chóng và an toàn

Nhu cầu gửi hàng đi Mỹ của người Việt trong mấy năm trở lại đây tăng cao. Bởi lẽ, không chỉ có các tổ chức, doanh nghiệp hay nhà phân phối mà ngay cả khách hàng cá nhân cũng có nhu cầu chuyển hàng hóa từ Việt Nam sang Mỹ và ngược lại rất nhiều. Vậy nên, trong bài viết sau, HĐ Express sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ nhanh chóng và an toàn để các bạn quan tâm có thể tham khảo.

Danh mục mặt hàng bị cấm vận gửi sang Mỹ

Kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ đầu tiên mà HĐ Express muốn chia sẻ cho các bạn tham khảo, đó chính là danh mục các mặt hàng bị cấm vận chuyển sau:

  • Động vật hoang dã, động vật còn sống, sản phẩm từ động vật hoang dã sẽ bị yêu cầu giấy phép, kiểm soát chặt và cấm hoàn toàn.
  • Chất gây nghiện, kích thích như: Ma túy, thuốc phiện, cần sa,…
  • Các loại đạn dược, vũ khí, thiết bị quân trang như: Dao găm, thuốc nổ, vũ khí sinh học, đồ chơi độc hại,…
  • Các chất dễ gây cháy nổ, chất gây nguy hiểm hoặc chất phóng xạ.
  • Các văn hóa phẩm đồi trụy, tài liệu, ấn phẩm có nội dung kém lành mạnh và mang tính chất chống phá nhà nước.
  • Các loại tiền tệ Việt Nam hoặc tiền có mệnh giá nước ngoài.
  • Các loại đá quý, kim loại quý hiếm được chế tạo từ chúng.
  • Các hàng hóa, vật phẩm cấm nhập vào nước theo thông báo từ Liên minh Bưu chính Quốc tế. 

Đóng gói hàng hóa gửi đi Mỹ cẩn thận

Vì khoảng cách từ Việt Nam đến Mỹ rất xa, vậy nên trước khi gửi hàng hóa, bạn nên dành thời gian để đóng gói thật cẩn thận. Việc làm này của bạn sẽ hạn chế tối đa tình trạng hàng hóa bị va đập, gây tổn thất nặng nề về mặt hàng bên trong.

Dĩ nhiên, phụ thuộc vào tính chất của mỗi sản phẩm mà bạn gửi để chọn phương pháp đóng gói phù hợp. 

Thường, hàng hóa cần bọc tối thiểu 1 lớp giấy bọc không khí, sau đó sẽ đóng vào thùng carton rồi mới gửi sang Mỹ. Thực tế, công việc đóng gói hàng hóa tưởng đơn giản nhưng giữ vai trò cực kỳ quan trọng. Nếu bạn đóng gói sơ sài, không đúng tiêu chuẩn, hàng hóa sẽ dễ bị hỏng hóc, va đập trong quá trình vận chuyển.

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ làm thủ tục Hải quan

Kinh nghiệm gửi hàng từ Việt Nam sang Mỹ quan trọng tiếp theo mà bạn cần phải nắm chắc chính là chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ liên quan đến làm thủ tục Hải quan. Đối với trường hợp bạn là nhà phân phối, chủ doanh nghiệp và cần gửi sang Mỹ số lượng hàng hóa lớn, bạn sẽ phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ về nhập khẩu vào nước Mỹ.

Ngược lại, nếu bạn thuộc khách hàng nhỏ lẻ và đơn hàng có giá trị lớn, bạn cần phải dán tem mác cẩn thận. Đặc biệt, đối với hàng hiệu gửi sang Mỹ, cần có đầy đủ hóa đơn và chứng từ mua sản phẩm đó. Đối với trường hợp bạn gửi thực phẩm, cần phải cung cấp giấy kiểm định từ Cục Thực phẩm tại nước Mỹ.

Cân đo khối lượng hàng hóa chính xác

Để tránh tình trạng hàng hóa của bạn gửi sang nước Mỹ bị các công ty vận chuyển tính sai khối lượng. Bạn nên có sự chủ động trước bằng cách cân bưu kiện tại nhà. Bên cạnh đó, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn được đơn vị vận chuyển hàng sang Mỹ uy tín trên thị trường hiện nay.

Bởi họ sẽ là đơn vị giúp bạn đóng gói hàng hóa cẩn thận, giảm thiểu tối đa khối lượng và đặc biệt là tính toán chính xác khối lượng bưu kiện hàng hóa. Một đơn vị vận chuyển uy tín sẽ giúp ban lo liệu mọi thứ. Từ việc cung cấp đầy đủ giấy tờ cần thiết cho kiện hàng của bạn đến báo giá cụ thể và đặc biệt đưa ra chính sách bảo hành hàng hóa lâu dài. Và HĐ Express chính là đơn vị đáp ứng đầy đủ mọi tiêu chí này để quý khách hàng quan tâm có thể cân nhắc và lựa chọn.

Vừa rồi chúng tôi đã chia sẻ xong một số kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ nhanh chóng và an toàn để quý khách hàng quan tâm có thể nắm rõ, áp dụng. Nếu còn điều gì thắc mắc về chủ đề trên hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ gửi hàng đi Mỹ của HĐ Express. Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau để được tư vấn và hỗ trợ báo giá cụ thể.

Đánh giá