Gửi hàng đi Úc từ Hà Nội nên chọn đơn vị nào uy tín?

Gửi hàng đi Úc từ Hà Nội có nhanh không? Thời gian mất khoảng bao lâu? Những mặt hàng nào được phép và bị cấm nhập vào Úc? Khi nhu cầu sử dụng hàng hóa Việt Nam tại Úc càng cao thì những lo lắng và thắc mắc về thời gian vận chuyển cũng càng tăng lên. Trong bài viết này HĐ Express sẽ giải đáp mọi thắc mắc một cách thỏa đáng giúp các bạn hiểu rõ hơn.

Thời gian gửi hàng đi Úc từ Hà Nội là bao lâu?

Nước Úc hay còn gọi là Australia là quốc gia nằm ở phía Nam của bán cầu, vì vậy khoảng cách từ Việt Nam đến Úc là khá xa. Tuy nhiên, thông thường khi bạn gửi hàng hóa đi Úc từ Hà Nội thì thời gian vận chuyển khá nhanh, chỉ mất khoảng từ 1 đến 2 ngày là ở Úc nhận được.

Ngoài ra, cũng còn tùy thuộc vào hình thức mà bạn đăng ký ở đơn vị vận chuyển cũng như phương thức gửi hàng mà thời gian được rút ngắn hoặc tăng thêm. Ví dụ như bạn chọn hình thức chuyển phát nhanh quốc tế để gửi hàng đi Úc từ Hà Nội thì bạn sẽ chỉ mất từ 1 cho đến 2 ngày vận chuyển. Còn đối với dịch vụ chuyển hàng đi Úc giá rẻ, tiết kiệm thì bạn sẽ mất khoảng từ 3 đến 4 ngày vận chuyển. Hoặc nếu bạn sử dụng dịch vụ siêu tiết kiệm, bạn sẽ mất từ 5 đến 6 ngày để bên Úc nhận được hàng hóa. 

Những mặt hàng không được phép nhập vào Úc

Để tránh mất thời gian và những trường hợp xấu xảy ra với hàng hóa, bạn nên nắm rõ và tìm hiểu kỹ càng trước những mặt hàng không được phép nhập vào Úc. Dưới đây là danh sách những hàng hóa bị cấm gửi hàng đi Úc từ Hà Nội:

 • Các loại vũ khí, súng cầm tay và các bộ phận của vũ khí, chất lỏng và chất rắn dễ cháy nổ,… đều là những mặt hàng bị cấm.
 • Lông vũ và các sản phẩm từ da động vật nằm trong danh sách cấm.
 • Ngà voi, sừng tê giác,… và các bộ phận của động vật hoang dã đều bị cấm.
 • Tài liệu, sách báo, tạp chí có nội dung đồi trụy không phù hợp với pháp luật Việt Nam và Úc.
 • Tiền Việt Nam, ngoại tệ, vàng bạc, kim khí quý, bạch kim ở dạng thô hoặc trang sức,…
 • Kính, thắt lưng, đồng hồ và túi xách giả được coi là hàng giả theo tiêu chuẩn PRCP và không được phép nhập khẩu.

Những mặt hàng được nhập vào Úc có điều kiện

Dưới đây là những loại sản phẩm được cho phép gửi hàng đi Úc từ Hà Nội có điều kiện:

 • Gửi tài liệu đi Úc với các loại lịch, tệp đính kèm, nhật ký, hay tạp chí,… đến Úc phải được gửi ở định dạng WPX và các mặt hàng này thuộc về gói Thuế nhập khẩu/ xuất khẩu. Nghĩa là bạn sẽ phải nộp thuế cho mặt hàng này.
 • Đồ uống có cồn: Tên và nhãn sản phẩm phải ghi rõ ràng, cụ thể và không được sử dụng như mô tả trên vận đơn hoặc hóa đơn.
 • Khi gửi các loại sản phẩm là động vật đi Úc: Toàn bộ những nguyên liệu có nguồn gốc từ động vật phải được kiểm dịch và có thông tin sản phẩm rõ ràng.
 • Gửi các loại sản phẩm và thực vật đi Úc như trà, cà phê, hạt tiêu, hạt điều,… phải được gửi đi Úc dưới dạng rang, xay, chế biến. Danh mục những nguyên liệu, trà có chứa vỏ, vỏ trái cây sẽ không được vận chuyển nếu không có giấy phép. Thực vật sống sẽ không được vận chuyển nếu không có giấy phép rõ ràng. Thực vật sống sẽ không được vận chuyển nếu không có được sự cho phép trước của Cơ quan Kiểm dịch AUD.
 • Vận chuyển Thuốc và Vật tư Y Tế về các lô hàng riêng lẻ, cần có đơn thuốc, các loại thuốc phải có đầy đủ bao bì, nhãn mác, thành phần và tên nhà sản xuất.
 • Trang sức như kim loại, đá quý, tiền không được vận chuyển đi Úc vì vậy chỉ được gửi những sản phẩm làm từ vật liệu rẻ tiền hoặc giả đá quý.
 • Mỹ phẩm gửi đi Úc đều phải xin giấy chứng nhận FDA để xác định thành phần có trong mỹ phẩm, riêng mỹ phẩm có chứa chì phải được khai báo. 

HĐ Express – Đơn vị gửi hàng đi Úc từ Hà Nội nhanh chóng

HĐ Express là đơn vị gửi hàng đi Úc từ Hà Nội nhanh chóng, đảm bảo thời gian vận chuyển đúng hẹn. Nếu có sự cố phát sinh trong quá trình gửi hàng khiến thời gian vận chuyển bị ảnh hưởng, HĐ Express sẽ chủ động liên hệ với khách hàng để có biện pháp xử lý kịp thời. 

Bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng dịch vụ gửi hàng đi Úc của HĐ Express, ngoài ra chúng tôi còn cung cấp dịch vụ gửi hàng đi Úc bằng đường biển với những sản phẩm có trọng lượng lớn.

Liên hệ ngay với HĐ Express để nhận được hỗ trợ miễn phí của nhân viên tư vấn. HĐ Express luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/24.

Đánh giá
BẠN ĐỌC QUAN TÂM