So sánh DHL và FedEx dịch vụ chuyển phát nào tốt hơn?

Nhiều người vẫn còn phân vân khi lựa chọn đơn vị gửi hàng quốc tế đặc biệt là hai đơn vị vận chuyển nổi tiếng như DHL và FedEx. Cùng HĐ Express tìm hiểu và so sánh DHL và FedEx để chọn ra đơn vị gửi hàng chuyển phát nhanh uy tín giá rẻ phù hợp với nhu cầu gửi hàng của bạn nhé.

Tổng quan về 2 hãng chuyển phát nhanh DHL và FedEx

DHL và FedEx là 2 hãng chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới, việc so sánh các đơn vị vận chuyển giúp khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định gửi hàng đi quốc tế phù hợp với nhu cầu và chi phí gửi hàng. Cả 2 hãng đều có điểm mạnh riêng của mình là đối thủ xứng tầm của nhau trên thị trường vận chuyển hàng hóa quốc tế. FedEx được biết đến với khả năng gửi hàng hóa đi nhanh chóng trong một khoảng thời gian cụ thể. Còn DHL được biết đến với mức giá gửi hàng rẻ hơn chính vì thế mà số lượng hàng hóa gửi đi quốc tế tại 2 hãng này luôn luôn chiếm số lượng lớn.

Dịch vụ chuyển phát nhanh DHL

Thời gian hình thành hãng chuyển phát nhanh DHL được xây dựng và phát triển với thời gian lâu đời hơn 50 năm.

DHL được ra đời và phát triển từ năm 1969 và có trụ sở chính đặt tại Đức,anh và Mỹ có tên quốc /tế là DHL International Express. Dịch vụ chuyển phát nhanh DHL chuyển bưu kiện quốc tế đi khắp thế giới. DHL là ba chữ cái đầu tiên trong tên của các thành viên sáng lập. Là đơn vị vận chuyển nắm quyền sở hữu 5 công ty con khác nhau.Với tổng số phương tiện vận chuyển lên đến 96 máy bay chính và 21 máy bay khác theo yêu cầu vận chuyển của hành khách vào thời gian cao điểm.

Cung cấp đa dạng các dịch vụ vận chuyển, hỗ trợ vận chuyển hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, mỗi năm vận chuyển lên đến 1.3 tỷ gói hàng/năm. DHL là dịch vụ dẫn đầu về dịch vụ vận chuyển bằng đường biển và đường hàng không trên toàn cầu.

Các dịch vụ vận chuyển của DHL

Các dịch vụ vận chuyển của DHL đa dạng bao gồm các dịch vụ chuyển phát nhanh sau:

 • DHL Same Day Jetline: là dịch vụ vận chuyển gửi hàng nhanh nhất đối với hàng hóa dành cho chuyến bay kế tiếp.
 • DHL Same Day Sprintline: là dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi quốc tế bằng xe gửi hàng chuyên dụng.
 • DHL Express 9:00, 10:30 hoặc 12:00: là dịch vụ gửi hàng bằng thời gian theo quy định.
 • DHL Express Worldwide: là dịch vụ giao hàng vào ngày hôm sau khoảng thời gian vào cuối ngày đến bất kỳ địa điểm quốc tế nào trên thế giới.

Ngoài ra còn có các dịch vụ khác như:  DHL Express Easy, DHL Express Envelope và DHL Global Mail Business.

Dịch vụ chuyển phát nhanh FedEx

Thời gian gian ra đời chậm hơn DHL Express 2 năm nhưng đã gây dựng nên 1 thương hiệu lớn mạnh với ưu điểm gửi hàng hóa nhanh chóng.

FedEx được ra đời và phát triển vào năm 1971 có trụ sở chính đặt tại Hoa Kỳ tên được viết tắt của bộ phận hàng không Federal Express.

Cung cấp các dịch vụ đa dạng bao gồm in ấn kỹ thuật số, photo tài liệu, hộ chiếu và cho thuê máy tính. Có số lượng phương tiện máy bay vận chuyển là 654 chiếc vận chuyển hàng hóa với số lượng lớn lên đến 3,4 triệu gói hàng hóa đi khắp thế giới mỗi ngày. Có số lượng nhân viên lớn lên đến 140.000 người tạo ra số lượng lớn công ăn việc làm cho nhiều người.

Các gói dịch vụ FedEx

FedEx có những dịch vụ đặc biệt đáp ứng đúng nhu cầu gửi hàng của khách hàng bao gồm các dịch vụ sau:

 • FedEx International Next Flight: là dịch vụ vận chuyển hàng hóa được gửi đi với thời gian giao hàng nhanh nhất bằng các chuyến bay kế tiếp.
 • FedEx International First: là dịch vụ giao hàng vào sáng hôm sau cho các khu vực bị hạn chế.
 • FedEx International Priority: là dịch vụ giao hàng ưu tiên các gói hàng trong vòng từ một đến ba ngày làm việc.
 • FedEx 2-day: là dịch vụ giao hàng hóa trong Hoa Kỳ trong vòng hai ngày.
 • FedEx 3-day:  là dịch vụ giao hàng hóa trong Hoa Kỳ trong vòng ba ngày.

Ngoài ra còn hỗ trợ các dịch vụ khác bao gồm: FedEx Priority, FedEx Ground Delivery, FedEx Home Delivery, FedEx Overnight, FedEx Express Saver và FedEx SmartPost.

So sánh ưu và nhược điểm của 2 hãng vận chuyển DHL và FedEx

So sánhDHLFedEx
Ưu điểm Hỗ trợ đa quốc gia lên đến 220 quốc gia và khu vực

Hỗ trợ vận chuyển đường biển và đường hàng không.

Hỗ trợ giao hàng tận nơi không phát sinh phí

Hỗ trợ dịch vụ DHL eCommerce dành cho người bán trực tuyến.

Cung cấp các gói bảo hiểm dành cho đặc tính của gói hàng hàng hóa.

Hỗ trợ giao hàng tận nơi với các gói hàng có trọng lượng lên đến 150 lbs.

Hỗ trợ giao hàng vào cuối tuần ngày nghỉ.

Chiết khấu cao từ 6% – 10%.

Nhược điểmHoạt động bị hạn chế ở Hoa Kỳ.

Đôi lúc có phát sinh chi phí bổ sung.

Phí vận chuyển cao hơn.

Có ít địa điểm nhận hàng và trả hàng.

Phải trả phí nhận hàng cho các lô hàng nhận 1 lần.

Tóm lại, các hãng chuyển phát nhanh quốc tế đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Đối với DHL thì có cước phí vận chuyển tương đối rẻ nhưng ít hiện diện tại Hoa Kỳ. Ngược lại FedEx hiện diện mạnh mẽ ở Hoa Kỳ có thời gian gửi hàng nhanh nhưng cước phí vận chuyển cao. Tùy vào nhu cầu gửi hàng thực tế của khách hàng mà có thể lựa chọn đơn vị vận chuyển cho phù hợp.

HĐ Express là đơn vị chuyển phát nhanh quốc tế tại Việt Nam có chi nhánh tại nhiều tỉnh thành phố như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Cần Thơ… là đơn vị kết hợp với 2 đối tác vận chuyển trên bao gồm DHL và FedEx hỗ trợ gửi hàng nhanh chóng và thủ tục đơn giản.

Địa điểm gửi hàng quốc tế uy tín chất lượng

HĐ Express là đơn vị hỗ trợ gửi hàng đi Mỹ, Canada, Úc…. và hơn 220 quốc khác trên toàn lãnh thổ khu vực Châu Âu, Châu Á, Châu Mỹ.. với thời gian gửi hàng nhanh chóng và chi phí tiết kiệm. Được sự tin dùng từ nhiều khách hàng trên cả nước.

Thời gian hình thành và phát triển hơn 10 năm gây dựng được 1 thương hiệu uy tín chất lượng. 

Đội ngũ nhân viên giỏi chuyên môn về lĩnh vực logistics sẵn sàng hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng về việc gửi hàng hóa.

Nhiều ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng chỉ tại HĐ Express mới có hoạt động với 3 tiêu chí nhanh chóng – tiết kiệm – an toàn luôn đặt khách hàng lên hàng đầu.

Quý khách hàng có nhu cầu gửi hàng đi Mỹ hoặc bất kỳ đâu liên hệ ngay với HĐ Express để được hỗ trợ nhanh nhất.

Thông tin liên hệ

VĂN PHÒNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

 • 68/10 Đào Duy Anh, P9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
 • SĐT: 0931 70 88 99
 • Email:info@hdexpress.com.vn
Đánh giá
BẠN ĐỌC QUAN TÂM