Thủ tục nhận hàng chuyển phát nhanh quốc tế

Việc gửi hàng hóa đi nước ngoài ngày nay không còn xa lạ đối với nhiều người, nhưng đối với những khách hàng lần đầu phát sinh việc gửi hàng đi quốc sẽ gặp nhiều bỡ ngỡ về quy trình thủ tục nhận hàng chuyển phát nhanh quốc tế. HĐ Express xin chia sẻ về các thủ tục gửi hàng qua bài viết này nhé!

Tổng quan về dịch vụ gửi hàng quốc tế HĐ Express

HĐ Express là một trong các công ty chuyển phát nhanh quốc tế gửi hàng đi nước ngoài với thời gian nhanh chóng và có mức giá rẻ.

Có thời gian hoạt động hơn 12 năm trong các lĩnh vực chuyển phát nhanh quốc tế phục vụ hơn hàng nghìn khách hàng có nhu cầu gửi hàng quốc tế. Nhận được đánh giá cao từ khách hàng sử dụng dịch vụ.

Mạng lưới vận chuyển lớn lên đến 220 quốc gia và lãnh thổ trên toàn khu vực Châu Âu, Châu Á. Đáp ứng được mọi nhu cầu gửi hàng của người dân.

Thời gian vận chuyển hàng hóa đi các nước nhanh chóng đối với việc gửi hàng đi Mỹ chỉ mất khoảng thời gian từ 5 – 6 ngày và gửi hàng đi các nước thuộc khu vực Châu Á chỉ từ 2 đến 3 ngày.

Có hỗ trợ mã tracking theo dõi hàng hóa đối với mỗi đơn hàng được gửi đi giúp khách hàng dễ dàng chủ động hơn trong việc theo dõi quá trình di chuyển của đơn hàng.

Thủ tục nhận hàng chuyển phát nhanh quốc tế 2022

Thông thường sau khoảng từ 2 đến 3 ngày người nhận hàng sẽ được HĐ Express thông báo gửi hàng về. Chủ hàng sẽ phải ra cơ quan hải quan khai báo trước rồi mới được nhận hàng. Đây cũng là lý do khiến nhiều người bối rối khi lần đầu nhận hàng tại HĐ Express.

Khi nhận được thông tin hàng đã về đến hải quan từ HĐ Express người nhận cần chuẩn bị danh sách chứng từ để làm thủ tục tại hải quan bao gồm hóa đơn thương mại và phiếu đóng gói thể hiện tên hàng số lượng bao nhiêu và giá tiền của đơn hàng đó.

Đối với chủ hàng là doanh nghiệp thì cần phải khai báo hải quan qua hệ thống khai báo hải quan điện tử VNACCS sau khi quá trình khai báo hoàn tất và hàng hóa được thông quan HĐ Express sẽ giao hàng đến địa chỉ người nhận. Tiền thuế và các loại phí sẽ được thu khi nhận hàng.

Đối với trường hợp người nhận hàng mua hàng nước ngoài về sử dụng hoặc được tặng biếu việc khai báo hải quan phải được làm bằng giấy.

Việc một số khách hàng không quen nhận hàng tại sân bay dịch vụ gửi hàng quốc tế HĐ Express sẽ giúp bạn nhận tại hải quan việc của bạn là cung cấp cho chúng tôi các thông tin cần thiết về số vận đơn, giấy báo hàng về, chi tiết hàng hóa bao gồm số lượng, kích thước và cân nặng sau khi có thông tin từ khách hàng chúng tôi sẽ khai báo và thông quan hàng hóa cho quý khách hàng với thời gian làm việc là từ 1 đến 2 ngày.

Quy trình gửi và nhận hàng tại HĐ Express

Cũng như các dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế HĐ Express cung cấp cho bạn một quy trình gửi hàng đảm bảo cho hàng hóa được lưu thông nhanh nhất và an toàn nhất với thủ tục nhanh gọn cho khách hàng.

Quy trình gửi hàng quốc tế tại HĐ Express bao gồm các bước sau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng

Khách hàng có thể liên hệ với tư vấn viên qua hotline hoặc đến quầy giao dịch của HĐ Express để được hỗ trợ về nhu cầu khách hàng quốc tế.

Bước 2: Lấy hàng tại nhà 

Khách hàng có nhu cầu lấy hàng tại nhà nhân viên lấy hàng sẽ đến tận nhà hỗ trợ gói hàng miễn phí.

Bước 3: Lập phiếu gửi

Nhân viên lấy các thông tin từ khách hàng để lập phiếu gửi và báo giá gửi hàng cho đơn hàng. Khách hàng sẽ được nhân viên cung cấp mã tracking cho đơn hàng.

Bước 4: Gửi hàng

Hàng hóa sau khi lập phiếu gửi được nhân viên chuyển về kho và được vận chuyển đi nước ngoài.

Bước 5: Thông báo hàng đã được gửi thành công

Sau khi hàng hóa đến tay người nhận thành công. HĐ Express sẽ thông báo đến khách hàng tiến hành thanh toán kết thúc giao dịch 

Với quy trình gửi hàng theo tiêu chuẩn quốc tế đảm bảo HĐ Express cam kết sẽ mang lại trải nghiệm gửi hàng hóa đi nước ngoài tốt nhất

Liên hệ với dịch vụ gửi hàng HĐ Express

HĐ Express là đơn vị cung cấp các dịch vụ gửi hàng đi Mỹ, gửi hàng đi Úc, gửi hàng đi Canada và hơn 220 quốc gia trên khắp thế giới.

Đội ngũ nhân viên năng động, nhiệt huyết hết mình với công việc đặt ưu tiên của khách hàng lên trên hết.

Là đơn vị gửi hàng quốc tế với mức giá rẻ nhiều ưu đãi hấp dẫn với thời gian gửi hàng nhanh mang đến trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Khách hàng có nhu cầu gửi hàng đi Mỹ vui lòng liên hệ với HĐ Express để được tư vấn và báo giá chi tiết cụ thể nhất.

Thông tin liên hệ

VĂN PHÒNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

  • B50 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, TP.HCM
  • SĐT: 0931 70 88 99

Email:info@hdexpress.com.vn

CHI NHÁNH CẦN THƠ

  • 03 Trần Văn Ơn, P. An Hòa, Q. Ninh Kiều,TP. Cần Thơ
  • SĐT: 0931 69 1239
Đánh giá
BẠN ĐỌC QUAN TÂM